Bộ đếm cho blog

Chăn ga gối đệm dùng bao lâu thì nên vệ sinh ?

1 008 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 29/12/2016

 

Chăn ga gối đệm là các sản phẩm gắn liền với cuộc sống hàng ngày của chúng ta vì vậy việc thường xuyên bị bám bẩn là điều không thể tránh khỏi. Và sau một khoảng thời gian nhất định chúng ta nên vệ sinh, giặt giũ vừa làm mới, tăng cường tuổi thọ vừa giảm được nguy cơ vi khuẩn, nấm mốc có điều kiện phát triển. Vậy thời gian định kì bao lâu nên vệ sinh là phù hợp ?

Vệ sinh chăn ga gối đệm hàng tuần

Nếu bạn nghĩ chăn ga gối đệm để trong phòng không sợ bụi bẩn thì hoàn toàn nhầm to. Môi trường không khí chứa nhiều bụi bẩn vi khuẩn, mồ hôi trong quá trình bạn sử dụng, chất lỏng, rác thải… khi sinh hoạt không may dính phải. Lâu dần sẽ là địa chỉ tuyệt vời cho vi khuẩn, dịch bệnh tấn công. Vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên để bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên cũng không cần thiết phải vệ sinh liên tiếp sẽ làm giảm chất lượng của sản phẩm.

Ga phủ, vỏ gối

Thời gian : 10 – 15 ngày thì vệ sinh 1 lần để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn có hại. Tiện thể có thể phơi ruột gối ruột chăn ra nắng cho bay mùi và kí sinh trùng trú ngụ.

Ruột chăn

Khoảng 1 năm mới cần vệ sinh 1 lần. Lưu ý chỉ giặt khô không dùng máy giặt hoặc để chăn bị thấm nước. Đối với trường hợp bị chất lượng, vết ố thì chỉ cần phơi nắng và đập bụi là được.

Đối với đệm

Trung bình 1 – 2 tháng vệ sinh nhẹ 1 lần bằng việc dùng máy hút bụi loại bỏ vết bẩn, lông, tóc dính lên đệm. Sau đó mang phơi ra nắng cho thơm và tiêu diệt vi khuẩn. Đối với trường hợp đệm bị đổ nước, chất lỏng… thì phải vệ sinh kĩ hơn bên trong ruột đệm bằng nước soda. Nếu không bị ố bẩn quá nhiều thì 3 – 4 năm mới cần tổng vệ sinh đệm 1 lần còn bình thường chỉ việc vệ sinh nhẹ nhàng

Hướng dẫn hút bụi làm sạch đệm

Lưu ý khoảng thời gian trên được tính toán dựa theo tần suất bình quân, nếu sản phẩm chăn ga gối đệm của bạn thường xuyên dính bẩn thì phải vệ sinh càng sớm càng tốt, tránh việc các vết bẩn ổ ngả màu sẽ rất khó làm sạch.

Bạn chỉ cần thực hiện với tần suất trên là sản phẩm chăn ga gối đệm luôn tươi mới, sạch sẽ và thơm tho. Không chỉ loại bỏ tác nhân gây hại cho sức khỏe mà còn tăng chất lượng và thời gian sử dụng. Chỉ nên lựa chọn các sản phẩm chăn ga gối đệm chính hãng để khi vệ sinh không lo sản phẩm bị biến dạng.

Bài cùng chuyên mục

  • Đệm lò xo Everon chính hãng loại nào tốt nhất !

      Thị trường chăn ga gối đệm tràn ngập khiến người tiêu dùng khổ sở trong việc lựa chọn và tìm kiếm sản phẩm tốt, phù hợp và đảm bảo chất lượng. Riêng với dòng đệm chưa tính đầy đủ hết đã có : lò xo, bông ép, cao su, xốp, mút, sưởi… Đối với […]

  • Giới thiệu, tính năng và cách lựa chọn đệm bông ép chính hãng

    Giới thiệu, tính năng và cách lựa chọn đệm bông ép chính hãng

      Đệm bông ép đã và đang trở thành sản phẩm phổ biến đối với thị trường chăn ga gối đệm nói chung và người tiêu dùng nói riêng. Với nhiều ưu điểm mang lại sản phẩm được đánh giá rất cao về mọi khía cạnh. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đôi […]

Hỗ trợ khách hàng

Hotline:
04 63289887 - 0944401369 (từ 8h00 đến 22h00 tất cả các ngày)